- MÔ TẢ SẢN PHẨM
Thân to, ăn giòn, có vị hơi cay và hăng, dùng với các món thịt chiên hoặc xào, nấu canh hải sản
- THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
Tên hạt giống | Rau mầm cải canh |
Khối lượng/số hạt | 50g |
Tỷ lệ nảy mầm | ≥ 85 % |
Thời vụ trồng | Quanh năm |
Thời gian thu hoạch | Sau 4 ngày trồng |
Đơn vị sản xuất | Việt Á |
Chủng loại hạt | Rau ăn lá |
- HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
I. Chuẩn bị vật liệu
Giá thể trồng: đất
sạch, xơ dừa…
– Giống trồng: hạt giống rau mầm củ cải
trắng.
– Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
II. Quy trình trồng rau mầm
Bước 1: Ngâm hạt
giống rau mầm
Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm
nhanh. Thời gian ngâm khoảng 4 giờ.
Bước 2: Ủ
giống.
Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, đặt vào 1 rổ dày và phủ 1 lớp
khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm.
Bước 3: Chuẩn
bị giá thể và khay trồng.
Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng
dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác
dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn)
Bước 4: Gieo
hạt
Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và không chồng
lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay.
Bước 5: Ủ
hạt
Sau khi gieo hạt vào khay , chồng các khay lên nhau ( nếu khay cùng kích thước)
và đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ.
Bước 6: Chăm
sóc.
Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, không tưới nước 1 ngày trước
khi thu hoạch
Bước 7: Thu
hoạch và đóng gói
Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc
thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn)
Bước 8: Bảo
quản.
Rau mầm củ cải trắng nếu được đặt trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được
3-4 ngày.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “RAU MẦM CẢI CANH”