MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Rau muống mầm được rất nhiều người yêu thích, có hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe ,phù hợp với khẩu vị người Việt ,những món ăn từ rau muống luôn là hương vị hấp dẫn cho người dùng.
- Rau muống mầm thường được nấu canh với ngêu, hến cực kì hợp vị khi được hòa chung hương vị với nhau. Rau xào cũng không hề thua kém hấp dẫn , rau rất dễ ăn lại chon giòn nên ăn sống càng ngon, kèm với bún phở cũng rất thích hợp.
- Rau muống mầm có thành phần dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với rau thường, mang nhiều vitamin, chất xơ cùng nhiều nguyên tố vi lượng.
- Thân dài, lá màu xanh mướt ăn giòn, vị ngọt mát dễ ăn
- Rau mầm muống sau khi gieo trồng 5 đến 7 ngày là có thể thu hoạch được, chỉ trong thời gian ngắn nhưng chất lượng của rau không hề nhỏ. Có thể dung kèm với thịt nướng, thịt quay hoặc trang trí món ăn.
THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
I. Chuẩn bị vật liệu
- Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa…
- Giống trồng: hạt giống rau mầm củ cải trắng.
- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
- Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
II. Quy trình trồng rau mầm
- Bước 1: Ngâm hạt giống rau mầm
Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm nhanh. Thời gian ngâm khoảng 4 giờ. - Bước 2: Ủ giống.
Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, đặt vào 1 rổ dày và phủ 1 lớp khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm. - Bước 3: Chuẩn bị giá thể và khay trồng.
Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn) - Bước 4: Gieo hạt
Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và không chồng lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay. - Bước 5: Ủ hạt
Sau khi gieo hạt vào khay , chồng các khay lên nhau ( nếu khay cùng kích thước) và đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ. - Bước 6: Chăm sóc.
Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch - Bước 7: Thu hoạch và đóng gói
Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn)
Hãy là người đầu tiên đánh giá “HẠT GIỐNG RAU MẦM MUỐNG TRE VIỆT 50G”