MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Rau mầm củ cải đỏ là cây thân nhỏ, khi thu hoạch cao chừng 3-4cm, thường dùng săn sống hoặc nấu canh, trộn gỏi, hoặc dùng trang trí các món ăn. Là cây tính ôn, vị ngọt, giòn, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Không những thế rau mầm cải ngọt còn cung cấp nhiều chất xơ giúp quá trình bài tiết dễ dàng hơn.
- Rau mầm củ cải đỏ rất dễ ăn, ăn giòn, có vị hơi cay và hang, dùng với món thịt chiên hoặc xào, nấu canh hải sản. Đảm bảo sẽ chinh phục vị giác của tất cả mọi người, bao gồm cả người già yếu và trẻ nhỏ. Tuy nhiên do mầm cải ngọt có tính ôn nên khi sử dụng lưu ý tăng dần số lượng rau ăn, ngày đầu chỉ nên ăn khoảng từ 100g/người/ngày (trẻ nhỏ thì khoảng từ 25g/bé/ngày). Không nên ăn quá 200g/người/ngày – lượng rau này tương đương với 1kg rau cải ngọt lớn/người/ngày (Vì lượng này là đủ cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, Không phải cứ ăn nhiều là tốt nhé !)
THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
I. Chuẩn bị vật liệu
- Giá thể trồng: đất sạch, xơ dừa…
- Giống trồng: hạt giống rau mầm củ cải trắng.
- Khay trồng, bình tưới, kéo cắt, hộp đựng, giấy hút ẩm.
- Lưu ý: khi chọn giống cần chọn hạt giống mới, hạt đều, chất lượng tốt, đảm bảo nảy mầm tốt, đồng đều, không bị èo ọt nhiều hay thiếu sức sống, chết sinh nấm. Không có chất bảo quản, chống mối mọt
II. Quy trình trồng rau mầm
- Bước 1: Ngâm hạt giống rau mầm
Cần ngâm giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt hút ẩm giúp nảy mầm nhanh. Thời gian ngâm khoảng 4 giờ. - Bước 2: Ủ giống.
Hạt giống sau khi ngâm vớt ra rửa sạch, đặt vào 1 rổ dày và phủ 1 lớp khăn dày lên, để trong mát, sau 12 giờ hạt sẽ nứt vỏ bắt đầu nảy mầm. - Bước 3: Chuẩn bị giá thể và khay trồng.
Có thể dùng khay nhựa hoặc khay xốp có lỗ thoát nước. Phủ 1 lớp giá thể trồng dày 1,5 – 2cm lên khay trồng sau đó phủ lên 1 lớp giấy ăn ( lớp giấy này có tác dụng giữ giá thể không bị bắn lên khi tưới nước, giúp rau sạch hơn) - Bước 4: Gieo hạt
Hạt giống sau khi ủ nảy mầm được gieo lên khay, cần gieo hạt đều và không chồng lên nhau. Dùng bình tưới phun sương tưới đều lên khay. - Bước 5: Ủ hạt
Sau khi gieo hạt vào khay , chồng các khay lên nhau ( nếu khay cùng kích thước) và đặt khay trong mát để hạt nảy mầm thành cây. Thời gian ủ hạt khoảng 36 giờ. - Bước 6: Chăm sóc.
Phun nước mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều, không tưới nước 1 ngày trước khi thu hoạch - Bước 7: Thu hoạch và đóng gói
Sau 7 ngày từ khi gieo hạt có thể thu hoạch. Dùng dao bén cắt ngang sát gốc thân và cho vào hộp có đựng giấy hút ẩm ( giấy ăn) - Bước 8: Bảo quản.
Rau mầm củ cải trắng nếu được đặt trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được 3-4 ngày.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “HẠT GIỐNG RAU MẦM CỦ CẢI ĐỎ 50G”