MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Là giống diếp thơm có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt, kháng sâu bệnh, độ đồng đều cao
- Lá dài, đuôi nhọn, màu xanh bóng, ăn có vị thơm, ngọt mát
THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1.Chuẩn bị làm đất
- Chuẩn bị đất trồng rau, khay, chậu, thùng xốp…, hạt giống, phân bón hữu cơ
- Làm đất tơi xốp hoặc dùng đất sạch Tribat, trải đất vào thùng, khay nhựa đất cách miệng thành khoàng 5cm là được. Nên chộn đất với phân hữu cơ điều này làm cho đất được tơi xốp, thoát nước, giúp hạt nhanh nảy mầm, cây phát triển nhanh, rau ngon, ngọt hơn.
2. Gieo hạt
- Hạt giống được ngâm trong nước ấm có nhiệt độ từ 40 – 50 độ C, ngâm hạt giống trong 1 – 2 tiếng rồi đem gieo hạt. Vì hạt giống rau diếp khá nhỏ, nên bạn có thể trộn thêm ít tro hoặc cát trắng để dễ quan sát và hạt không bị dính nhau khi gieo.
- Gieo hạt đều tay theo hàng ngang lên đất trồng đã chuẩn bị sẵn, mỗi hạt cách nhau 10 – 15 cm
3. Tưới nước
Bạn có thể chuẩn bị bình tưới nước dạng tia nhỏ như bình phun sương hay bình vòi hoa sen để tưới cho cây trồng
4. Bón phân
Rau diếp thơm đủ khả năng để tự lớn lên mà không cần bón phân, tuy nhiên với một loại phân bón nhẹ hòa tan trong nước sẽ giúp bổ sung sức mạnh. Có thể bón 1 tuần 1 lần trong 3 tuần liên tiếp
5. Chăm sóc
- Từ khi gieo hạt cho đến khi thu hoạch nhớ tưới nươc thường xuyên cho cây ngày 1- 2 lần tùy vào thời tiết.
- Khi cây được 2-3 lá hòa phân hữu cơ và nước để tưới cho cây.
- Khi cây được 4-6 lá bắt đầu tỉa bớt những cây còi cọc để đảm bảo khoảng cách vừa phải cho cây phát triển.
- Sau khi tỉa cây nên hòa ít đạm với nước tưới cho cây để cây phát triển.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “HẠT GIỐNG RAU DIẾP THƠM 5G”