MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Rau dền đỏ hay còn gọi là dền tía, dền canh, rau giền, là loại thực vật có hoa thuộc họ Dền. Khác với rau dền gai, dền cơm, rau dền đỏ có lá nhỏ chừng hai ngón tay chụm lại, thân và lá đều có màu đỏ tía, khi nấu chín nước nấu có màu đỏ tươi roi rói rất đẹp mắt..
- Rau dền đỏ được gọi là loại “rau trường thọ”. Vì loại rau này rất bổ dưỡng. Nó giàu chất đạm, vitamin và khoáng chất nhất so với các loại rau khác.
- Rau dền đỏ là loại rau mùa hè, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, hạ mát gan. Rau dền đỏ, có đặc điểm là thân mọng nước nấu canh ngon hơn các loại dền khác. Rau dền đỏ chứa nhiều protid, glucid, nhiều vitamin và chất khoáng. Hàm lượng chất sắt trong rau dền nhiều hơn so với bó xôi, hàm lượng canxi gấp 3 lần. Rau dền đỏ có thể luộc, xào hoặc nấu canh ăn rất ngon và ngọt.
THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1.Chuẩn bị làm đất
- Rau dền rất dễ sống và có thể sống trên hầu hết các loại đất, tuy nhiên lưu ý trước khi gieo hạt cần phải làm đất cày xới thật kỹ, bón lót các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để hạt dền dễ nảy mầm.
- Trước khi trồng cây con khoảng 10 ngày, nên bón lót phân chuồng hoặc phân hữu cơ sinh học. Làm đất lên luống rộng 1m và cao 10 – 15cm.
2. Gieo hạt
- Hạt rau dền có lớp vỏ dày nên lâu nảy mầm nếu gieo trực tiếp xuống đất, vì vậy cần ngâm hạt giống rau dền vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 6 – 8 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.
- Rạch hàng đều nhau sâu 1 – 1,5cm trộn hạt dền với tro bếp rồi gieo rải hạt xuống đất thẳng theo hàng đã rạch, sau đó dùng phân chuồng sàng kỹ lấp lấp lên hạt, rải Basudin hạt phòng trừ kiến, dế, sâu đất…
- Tiến hành tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều trong vòng 1 tuần đầu. Trong 1 tuần đầu gieo hạt có thể phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm.
- Lưu ý:
- Sau khi gieo hạt dền từ khoảng 2 – 3 tuần thì hạt sẽ nảy mầm và cho cây con cao 2 – 3cm. Thời điểm này cần tỉa thưa các cây con nếu gieo quá dày. Cần chú ý khoảng cách giữa các cây con là 3 – 4cm.
- Khi cây con được 4 tuần, cao tầm 10 – 15cm thì đây là giai đoạn cấy cây con mang trồng.
3. Tưới nước
Tưới nước cho rau mỗi ngày 2 lần vào sáng và chiều mát.
4. Bón phân
Để rau phát triển tốt và có năng suất cao thì cần bón thúc các loại phân chuồng, hỗn hợp đạm, ure, kali hoặc NPK pha loãng với nước để tưới cho rau định kỳ 10 ngày 1 lần.
5. Chăm sóc
- Tỉa bỏ những cây yếu, phát triển không tốt.
- Vào mùa nắng cần tưới đủ nước cho cây để cây không bị khô héo
- Để cây ở chỗ có đủ ảnh nắng để cây phát triển tốt.
6. Phòng bệnh
Rau dền cũng rất ít bị sâu bệnh, chỉ cần lưu ý một số loại sâu bệnh thường tấn công như các loài sâu ăn lá như sâu róm, sâu xanh, sâu khoang… nếu phát hiện dấu hiệu bệnh thì bạn có thể sử dụng các loại thuốc như Sherpa hoặc Sherzol, SK Enpray, D-C Tronplus, hay một số loại thuốc diệt sâu sinh học để phun phòng trị.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “HẠT GIỐNG RAU DỀN ĐỎ 20G”