Cải thìa của VIET NHAT SEEDS được nuôi trồng và đóng gói theo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, bảo đảm các tiêu chuẩn xanh – sach, chất lượng và an toàn với người dùng. Vị cải giòn, ngọt, mát và chứa nhiều chất xơ, hàm lượng dinh dưỡng cao nên thường được dùng để chế biến các món rau xào hoặc luộc.
Cải thìa của VIET NHAT SEEDS xuất xứ Pháp, chịu nhiệt, lá xanh, bóng dầy
MÔ TẢ SẢN PHẨM:
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1.Chuẩn bị làm đất
- Làm đất kỹ, tơi xốp, bón lót vôi nông nghiệp rồi phơi ải ít nhất từ 7-10 ngày trước khi trồng để diệt mầm bệnh: ấu trùng, nhộng, nấm…
- Bổ sung phân bón cho 1 thùng xốp (khoảng 30-50 kg đất): mỗi thùng khoảng 2 kg phân trùn quế hoặc phân chuồng hoai mục: 3-5kg/thùng; phân cá ủ hoai. Nếu không có thì có thể thay bằng phân vi sinh, lượng dùng khoảng 2-5 kg/thùng.
- Khay nhựa trồng rau hoặc thùng xốp trồng cây phải thoát nước tốt.
2. Gieo hạt
- Để hạt nẩy mầm tốt, cần làm theo các bước sau:
+ Hạt trước khi gieo cần được ngâm trong nước 2 sôi 3 lạnh (khoảng 40 độ C) trong 2-5h.
+ Vớt ra rửa sạch, để ráo nước.
+ Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau vài ngày hạt sẽ nẩy mầm.
+ Đào các hố cách nhau 20 – 30 cm, mỗi hố sau từ 10 – 15 cm.
+ Cho vào mỗi hốc một nắm phân chuồng ủ hoai hoai hoặc phân trùn quế, phân vi sinh
+ Mỗi thùng xốp trồng từ 4 – 6 cây cải vào các hốc.
3. Tưới nước
Sau khi trồng phải tưới nước ngay; mỗi ngày một lần, nên tưới trực tiếp vào gốc, cho đến khi cây bén rễ hồi xanh. Sau đó chỉ tưới khi cảm thấy đất thiếu ẩm.
4. Bón phân
- Sau khi trồng 12 – 15 ngày cây đã hỗi xanh và có nhu cầu phát triển thì bón thúc bằng phân chuồng nước pha loãng. Với “rau sạch” thì không bón bằng nước phân chuồng pha loãng mà hoà bằng nước hoặc rắc khoảng 32 – 35 kg urê trên mặt luống gần gốc cây rồi tưới nước để phân ngấm vào đất.
- Trong suốt quá trình sinh trưởng của cải bẹ cần bón thúc 5 – 7 lần. Lượng phân bón thúc cho cải bẹ như sau:
+ Phân bắc, phân chuồng ủ mục khoảng 6 – 10 tấn
+ Phân đạm urê bón phối hợp khoảng 85 – 100kg
Tuỳ tốc độ sinh trưởng của cây, màu sắc của thân lá cây ma tăng hay giảm lượng phân bón cho phù hợp.
5. Chăm sóc
- Khi cây xoè lá thì bón thúc lần thứ hai. Trước khi bón thúc nên xới xáo mặt luống kết hợp với vun cao gốc cho cải bẹ để chống đổ và nhặt cỏ dại.
- Thường xuyên kiểm tra cây,loại bỏ các cây yếu, cây sâu bệnh.
6. Phòng bệnh
Thường xuyên theo dõi để phát hiện bệnh kịp lúc và tùy theo bệnh mà có cách xử lý riêng. Cải chíp xanh thường bị sâu ăn tạp và bệnh thối nhũn tấn công. Để đảm bảo độ an toàn của rau thì chúng ta nên dùng tay bắt sâu vào lúc sáng sớm và chiều tối.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “CẢI THÌA CAO SẢN VN1 33 100g”