MÔ TẢ SẢN PHẨM
- Hạt giống cải bó xôi còn có tên gọi khác như: rau chân vịt, rau bina. Cải bó xôi được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khoẻ con người. Cải bó xôi có tác dụng bổ huyết, do đó có lợi với người bị thiếu máu. Ăn cải bó xôi có tác dụng tống đẩy chất thải qua đường tiêu hóa (thông tiện), giúp tiêu hóa nhanh hơn (tiết dịch), bảo vệ lớp niêm mạc tiêu hóa tránh vi khuẩn và chất độc tấn công (tiết nhầy). Ăn cải bó xôi thường xuyên làm giảm biến chứng đái tháo đường, ung thư tiền liệt tuyến và buồng trứng… Cải bó xôi có thể hấp, luộc, xào, nấu canh với tôm, thịt ăn rất ngon và nhiều dinh dưỡng….
THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
1.Chuẩn bị làm đất
- Cải bó xôi ưa các loại đất có tơi xốp, thoát nước tốt, thành phần cơ giới nhẹ, tơi xốp. Chọn đất thịt nhẹ hoặc đất cát pha, đất bãi phù sa ven sông.
- Đất trồng cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ dại, tàn dư thực vật.
2. Gieo hạt
- Cải bó xôi là cây ăn lá nên gieo hạt trực tiếp mà không nhổ cần ngâm ủ.
- Gieo hạt cách hạt 5 cm, hàng cách hàng 10 cm. Sau khi gieo lấp 1 lớp đất mỏng lên trên để phủ kín hạt. Sau khi cây mọc đều thì tỉa bớt cây xấu, đảm bảo mật độ cây cách cây 10 cm.
- Tưới ẩm sau khi gieo hạt
3. Tưới nước
- Sau gieo mỗi ngày tưới 1 lần sáng hoặc tối. Tốt nhất là tưới vào lúc sáng sớm. Khi cây đã mọc đều cần thường xuyên giữ ẩm cho cây.
- Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.
4. Bón phân
Khi cây rau có 2 – 3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7 – 10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây.
5. Chăm sóc cây cải bẹ vàng
- Tỉa cây: khi cây được 5 – 7 cm, tiến hành tỉa thưa đảm bảo mật độ cây cách cây 8 – 10 cm.
- Xới xáo và vun luống:
+ Lần 1: sau khi tỉa định cây, làm cỏ, xới xáo và vun nhẹ nhằm giúp cây ăn sâu xuống hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển củ sau này.
+ Lần 2: khi cây bắt đầu phát triển củ. Vét đất ở rãnh luống phủ lên mặt luống sao cho lấp kín củ giúp củ không bị xanh đầu do tiếp xúc với ánh sáng.
6. Phòng bệnh ở cây cải bẹ vàng
- Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng, phát hiện sâu bệnh kịp thời để phòng trừ.
- Một số sâu bệnh thường gặp: sâu vẽ bùa, sâu xám, sâu khoang, rệp,… bệnh lở cổ rễ, thối gốc mốc sương, thối khô củ, thối ướt thân, củ.
- Sau khi rau trồng từ 1 – 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5 ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10 m2 rau.
Hãy là người đầu tiên đánh giá “HẠT GIỐNG CẢI BÓ XÔI 20G”